Apple lập kỷ lục bán tới 74,8 triệu iPhone

Doanh số bán smartphone trong quý I năm tài chính 2016 của Apple cao kỷ lục, tuy nhiên nó vẫn thấp hơn kỳ vọng của các nhà đầu tư.
 Apple-iPhone-6s-5939-1453860124
                                                                                            74,8 triệu iPhone bán trong 3 tháng là con số cao kỷ lục mà Apple đạt được

Trong ba tháng đầu năm tài chính 2016, công ty công nghệ Mỹ đã xuất xưởng 74,8 triệu iPhone, vượt qua kỷ lục mà hãng lập được năm ngoái là 74,5 triệu máy. Mặc dù vậy, các nhà kinh tế của phố Wall chờ đợi nhiều hơn thế, kỳ vọng Apple bán được 75,5 triệu sản phẩm.

Con số trên là tín hiệu khả quan với Apple tại thị trường smartphone, song doanh số bán iPad tiếp tục trượt dốc. Tính trong quý I/2016, hãng đã tung ra 16,1 triệu máy tính bảng, giảm từ 21,4 triệu sản phẩm phát hành trong năm ngoái. Đáng nhắc đến là công ty có trụ sở tại Cupertino (Mỹ) còn tung ra iPad Pro 12,9 inch mới, song không giúp vực dậy tình hình kinh doanh mảng tablet.

Quý đầu năm tài chính 2016, Apple thiết lập kỷ lục mới với doanh thu 75,9 tỷ USD, thu về lợi nhuận 18,4 tỷ USD, đều tăng nhẹ so với năm ngoái. Công ty đã khai thác tốt tiềm năng tại thị thường Trung Quốc với doanh thu 18,3 tỷ USD, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước.

                                                                                                                                                                                                                                                                                    nguồn: vnexpress.net

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *